làm sàn gỗ công nghiệp
Nha Viet Construction thi công sàn gỗ công nghiệp tại TPHCM

Bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị chuyên thi công lát sàn gỗ uy tín, chất lượng và thẩm mỹ? Công ty bạn đang muốn đẩy nhanh tiến độ công trình để kịp bàn giao cho khách hàng. AMACO là nhà thầu uy tín tại TPHCM chuyên thi công làm sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên… chất lượng tốt nhất và thẩm mỹ nhất.

Ngày nay, sàn gỗ được đánh giá là một trong những vật liệu lót sàn phổ biến với nhiều ưu điểm và tiện lợi để thay thế cho việc sử dụng gạch men truyền thống. Nhưng để sử dụng sàn gỗ cho một căn nhà, chung cư, văn phòng làm việc hay các không gian rộng hơn thì người dùng hẳn sẽ đặt ra những câu hỏi như giá gỗ giá bao nhiêu là hợp lý? Giá nhân công lắp đặt sàn gỗ là bao nhiêu?

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ báo giá thi công sàn gỗ  để giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch, tính toán chi phí cũng như giá thi công và nhân công lắp đặt để có thể lựa chọn được sản phẩm sàn gỗ tốt và phù hợp nhất với căn nhà của mình!

Quy trình thi công lát sàn gỗ công nghiệp

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt sàn, kiểm tra độ phẳng không còn chỗ gồ ghề, không bị chông chênh. Ngoài ra, bề mặt sàn cần phải khô cứng để khi lát sàn gỗ không bị lún, chỗ thấp chỗ cao.
 • Bước 2: Trải lớp lót sàn

Tại sao phải trải lớp này? Nó có tác dụng chấm ẩm mốc và hạn chế tiếng ồn do ván sàn gỗ gây nên. Lớp lót sàn được trải liền nhau theo chiều rộng hoặc chiều dài của căn phòng, để khoảng cách so với chân tường là 40mm, dùng băng dính để gắn kết hai lớp lót lại gần kề nhau lại.

 • Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ

Cần vận chuyển gỗ đến nơi lắp đặt trước 24h để gỗ thích nghi với môi trường đảm bảo tính bền vững khi sử dụng sau này. Lắp thứ tự từ góc phòng ra ngoài và lắp sàn gỗ theo chiều của ánh sáng nhằm làm nổi vân gỗ. Các mép nối đầu của mỗi thanh gỗ ghép so le với nhau.

Các tấm ván sàn được ghép liên tục theo từng hàng, các mép nối đầu mỗi thanh gỗ được ghép so le nhau. Khoảng cách giữa chân tường và mép sàn gỗ là 10mm, đảm bảo sự giãn nở của toàn bộ mặt sàn sau quá trình sử dụng.

 • Bước 4: Lắp đặt phụ kiện sàn gỗ

Sau khi đã lắp từng tấm sàn gỗ khít nhau, chúng ta tiến hành lắp phụ kiện sàn gỗ. Phụ kiện chân tường có giúp che cố định mép của ván sàn, ép sàn gỗ xuống sát mặt nền, đồng thời che hết khe hở với chân tường.

 • Bước 5: Kết thúc thi công sàn gỗ.

Kết thúc bằng tấm ghép cuối cùng. Bạn có thể dùng phào chân tường hay nẹp  kết thúc để che kín hết các khoảng cách giữa phần chân tường và phần tấm sàn gỗ cuối cùng. Công việc tiếp theo đến đội ngũ chà nhám, làm bóng sàn gỗ đạt đến mức độ theo yêu cầu đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. Sau khi kết thúc sàn, tiến hành dọn dẹp và vệ sinh.

thi công sàn gỗ chung cư
Đội ngũ công nhân tay nghề cao

Giá nhân công thi công lắp đặt sàn gỗ chi tiết tại công ty AMACO

Điều đầu tiên khi nhắc đến chi phí thi công, lắp đặt sàn gỗ thì người tiêu dùng nên xác định được căn nhà của mình hay không gian đó sẽ tương ứng cần sử dụng loại sàn gỗ nào?

Dòng sàn gỗ lát sàn thông thường có 3 loại chính:

 • Sàn gỗ tự nhiên (đây là loại sàn gỗ có giá thành cao nhất): Sàn gỗ tự nhiên với giá thành cao như: Óc chó, Chiu Liu, Gỏ Đỏ, Sồi Trắng, Căm Xe, Giáng Hương, Sồi Mỹ,…
 • Sàn gỗ kĩ thuật (loại này giá vật tư sẽ luôn thấp hơn sàn gỗ tự nhiên): Đây là loại sàn có bề mặt là loại sàn gỗ tự nhiên nhưng bên dưới được lót lớp gỗ thông thường như Bạch Đàn, Thông… sau đó được ép lại với nhau.
 • Sàn gỗ công nghiệp (có lẽ đây sẽ là loại có giá vật tư thấp nhất trong cá loại trên): Sàn gỗ công nghiệp có các loại của Malaysia, Nhật Bản,Thái Lan, Châu Âu,… Đây là loại sàn gỗ được đánh giá là một trong số những dòng sản phẩm rất được khách hàng ưa chuộng sử dụng nhất thị trường hiện nay.

lát sàn gỗ tự nhiên

Ngoài giá chi phí phải trả cho giá vật tư, việc báo giá thi công sàn gỗ còn cần tính thêm cả giá phụ kiện khác và chi phí nhân công. Như vậy tổng quá trình lắp đặt và thi công lót sàn gỗ đến bước hoàn thiện cuối cùng khách hàng cần tính các chi phí bao gồm:

 • Giá của vật tư + Giá của phụ kiện + Giá của nhân công + Chi phí vận chuyển (nếu có).

Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm lót sàn gỗ mà giá nhân công sẽ có những thay đổi theo đó. Vậy sau đây chúng tôi sẽ báo giá nhân công lắp đặt sàn gỗ mới nhất của năm 2020 tới các quý khách hàng:

Bảng báo giá nhân công thi công làm sàn gỗ áp dụng cho diện tích >1000m2
STT Nội Dung Đơn giá NC Đơn vị Ghi chú
1 Lát sàn gỗ công nghiệp 40.000 VND/m2
2 Các công trình nhỏ ≤ 1000m2 Liên hệ VND/m2
3 Thi công lát sàn gỗ,ván tự nhiên Liên hệ VND/m2 Lát thông thường
4 Thi công lát sàn gỗ,ván tự nhiên Liên hệ VND/m2 Lát xương cá
5 Thi công lắp đặt gỗ nhựa ngoài trời 120.000 VND/m2
6 Giá thi công, lắp đặt ván sàn nhựa giả gỗ, sàn nhựa keo dán, sàn nhựa tự dính 39.000 VND/m2
7 Giá thi công ốp tường gỗ công nghiệp 130.000 VND/m2 Có bắn xương gỗ, ốp kịch trần
8 Giá thi công ốp lát mặt bậc cầu thang gỗ công nghiệp 290.000 VND/m2
9 Giá thi công đóng phào, chỉ chân tường (md) 30.000 md
10 Lót lớp xốp tráng nilon 10.000 VND/m2
11 Lót lớp xốp bạc 25.000 VND/m2
12 Lớp cao su non 40.000 VND/m2

Dịch vụ thi công sàn gỗ tại Nha Viet

Chúng tôi chuyên nhận thi công sàn gỗ

 • Thi công lát sàn gỗ tự nhiên
 • Thi công sàn gỗ chung cư
 • Thi công sàn gỗ công nghiệp
 • Thi công lót sàn gỗ tất cả các quận huyện tại TPHCM
 • Thi công sàn gỗ ở Bình Dương, Đồng Nai, Long An

Trên đây là thông tin chi tiết về báo giá thi công lát sàn gỗ mà chúng tôi đã gửi tới các bạn. Hy vọng có thể giúp ích cho việc lựa chọn sản phẩm lót sàn gỗ cho căn nhà của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn! Có bất kỳ thắc mắc nào xin liên hệ trực tiếp tới hotline 0937.05.00.660933.018.009 chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn!